Sau thời gian thành lập VietStack đã có những kết quả (không dùng từ "thành quả") cụ thể, bao gồm cả những điểm được và chưa được. Và giờ cũng là lúc để nhóm có những tổng kết gửi tới các anh/chị/em đang quan tâm tới team ! Trong bài viết này, VietStack sẽ tổng hợp lại các kết quả đó, đồng thời cập nhật các thông tin của nhóm trong thời gian tới.

Như vậy là đã hơn nửa năm VietStack chính thức tồn tại ở Việt Nam, tới nay nhóm đã có "bạn" cùng chơi.  Nếu theo dân kinh doanh nói thì đó là "Buôn có bạn, bán có phường", còn nếu theo cách mà IT nói thì đó là cộng đồng, một diễn đàn. Điều này muốn nói nên rằng, khi có "bạn" chơi cùng - họ sẽ quan tâm đến những gì bạn làm, dõi theo bạn theo nhiều cách. Đó là điều mà VietStack đã làm được trong thời gian qua. Rất vui vì nhận được sự quan tâm này, nhận được chia sẻ này và đặc biệt - nhận được góp ý về kỹ thuật (đúng - sai - hợp lý - chưa hoàn chỉnh) những thứ mà giúp VietStack kết nối được các thành viên trong suốt thời gian qua. Cám ơn các bạn nhiều lắm !

Cũng trong tháng rồi, VietStack đã có dịp được nhắc tên trong ngày hội mã nguồn mở tổ chức ở  Hà Nội. Đại diện của VietStack cũng đã có dịp chia sẻ mong muốn tới các đàn anh tại đây !
Screenshot_1

Nguồn: http://www.slideshare.net/hieulq89/sfd2014foss-cloud-and-bigdata-in-vietnam

Và như vậy, bước đầu VietStack đã được đặt tên và xưng danh một cách rõ ràng, điều mà trong định hướng ban đầu của nhóm đã đặt ra. Đây có thể nói là tất cả công sức của từng thành viên ngày ngày dõi theo, comment, like từng bài mỗi khi có tin trên groups, thật không biết nói gì hơn vào lúc viết bài này, một lời cảm ơn nữa xin được gửi tới anh/chi/em !

Thành lập một nhóm đã khó, duy trì nhóm và phát triển theo đúng xu hướng quả là không dễ dàng, với quy mô làm việc của OpenStack Foundation quả là ngoài sức tưởng tượng - nhưng VietStack mong muốn làm được điều đó. Từng bài viết, từng comment của các thành viên được chăm chút, được phản hồi một cách nhanh nhất. Tuy có những lúc từng thành viên bận mải - nhưng chúng tôi đã cố gắng học hỏi từ chính những vấn đề mà các thành viên đặt ra, các bạn xứng đáng nhận được câu trả lời hợp lý và nhanh nhất. Thậm chí, có những lúc gửi bài lên và chuyển tải sai nội dung - VietStack ngay lập tức được sự góp ý từ đàn anh đi trước - không có gì hơn khi được biết mình sai ở đâu. Cám ơn các anh rất nhiều !

Như vậy, ngoài kỳ vọng và theo đuổi OpenStack, VietStack còn theo đuổi cả cộng đồng tại Việt Nam. 

VietStack cũng đã từng nói, cách nhanh nhất để lĩnh hội những gì "tinh túy" trong OpenStack hiện nay đó là hãy liên kết lại, hãy kết nối và thảo luận. VietStack đang làm điều này trong thời điểm hiện tại và tương lai. Core team chính thức sẽ được hình thành, một core team đúng nghĩa, đậm chất kỹ thuật & đường lối - VietStack sẽ tham gia cùng cộng đồng thế giới & VietStack muốn các bạn tham gia cùng.

Trong vài tháng trước, một số subteam được thành lập - vừa là để thử nghiệm các phương pháp hoạt động vừa là để tìm kiếm nguồn cho core team trong tương lai. Đến nay, một số team đã tạm dừng vì nhiều lý do - nhưng các team đó sẽ được khởi tạo lại trong tương lai - VietStack muốn truyền nhiệt & cùng các bạn làm điều đó. VietStack sẵn sàng trao đổi những gì mà chúng tôi học được cho bạn và chúng tôi sẵn sàng lắng nghe mỗi khi bạn thất bại & có ý đinh dừng lại khi theo đuổi OpenStack !

Lời cuối cho bài viết này sẽ dành cho các anh/em quan tâm tổng kết phần còn lại. VietStack sẽ để cộng đồng cùng được chia sẻ & nhận định.

Cám ơn sự quan tâm của các bạn !