Tổng kết phiếu khảo sát 3rd meetup - VietStack

Như các bạn đã biết VietStack 3rd meetup đã kết thúc vào 29/03/2015 vừa qua, sau thời gian nỗ lực để gây dựng sân chơi cho nhóm, dần dần đã có những kết quả nhất định. Sau 3rd meetup lần này, VietStack sẽ thực hiện thêm một số kế hoạch thiết thực hơn nhằm để cải thiện và nâng cao chất lượng chung của cộng đồng OpenStack tại Việt Nam hơn nữa. Nhưng hãy khoan bàn việc đó vào lúc này, và hay quan sát những kết quả dưới đây - để xem ta nên làm gì.

Trong meetup lần này số người có mặt offline là 22 người, qua video steamming 8 người. Nhưng chỉ có 16 người tham dự trực tiếp tham gia khảo sát qua 07 câu hỏi dưới đây.

1. Về nguồn thông tin mà người tham dự biết tới 3rd meetup.

Chứng tỏ, kênh fb của nhóm vẫn là nơi làn truyền thông tin hiệu quả nhất, ngoài ra việc các bạn truyền thông tin cho nhau cũng là một cách để quảng bá thông tin.

2. Về việc đã từng tham dự các meetup trước đó.

Điều này cho biết rằng, những người mới biết hoặc đến các meetup lần đầu vẫn chiếm đa số. Có thể các bạn đến rồi đã dần "lạnh nhạt" với các sự kiện như này.

3.  Người tham dự hiện đang là:

Nhìn chung, đối tượng sinh viên và những bạn làm hệ thống/mạng vẫn là đối tượng tiềm năng. Với thời điểm hiện tại và theo con số khảo sát thì OpenStack tại VN vẫn chỉ dành cho việc tìm hiểu, deploy và management. Liệu có chăng những sản phẩm thực sự mang tên người VIỆT theo hướng đóng góp cho OPS ! (câu hỏi tu từ này mang ý nghĩa vui vẻ thôi nha)

4. Bạn tới tham dự meetup với mục đích ?

Qua kết quả của câu hỏi này thì theo nhận định của VietStack thấy rằng: nhưng người quan tâm thực sự và sâu tới OpenStack thường không có trong các meetup như này. Lý do có thể anh/em chưa muốn tham gia vào thời điểm này. Cách nào đó để lôi kéo được anh em tham gia đây ???

5. Người tham dự đang làm việc với OpenStack như thế nào .

Qua kết quả của câu hỏi này thì dường như OpenStack tại Việt Nam mới đang dừng ở mức đang và sẽ. Cơ hội sẽ còn cho những người biết thời cơ và xu hướng.

6. Đánh giá về chất lượng tổ chức:

Người tham dự vẫn rất ưu ái cho việc tổ chức của VietStack.

7. Chủ đề được quan tâm trong 3rd meetup.

Thường thì các buổi meetup như này, các chủ đề về giao lưu - thảo luận vẫn là rôm rả nhất.

 

Trên là báo cáo nhanh về kết quả của 3rd meetup. Trong thời gian tới VietStack sẽ tiến hành một số hành động cụ thể để làm mới các meetup và chất lượng meetup. Rất mong được sự ủng hộ của các VietStacker.

 

VietStack Team !